• 0909427252
 • thanhphong@daihoancau.vn

Hoá chất tẩy trắng Proxitane

Hoá chất tẩy trắng Proxitane

Hoá chất Proxitane là tên thương mại của sản phẩm hóa chất dạng lỏng. Hoá chất tẩy trắng Proxitane được dùng cho việc xử lý và sát khuẩn nhanh, sử dụng vệ sinh môi trường hoặc được sử ở các giai đoạn cuối của quy trình vệ sinh đường ống thiết bị, dụng cụ được chứa trong các nhà máy sản xuất bia, sữa, nước giải khát và các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm khác.

Hoá chất tẩy trắng Proxitane là gì?

Là một loại hóa chất diệt khuẩn và chất oxy hóa hiệu quả cao, có thể tiêu diệt nhanh chóng các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm và virus và tiêu diệt các mầm bệnh.

Hoá chất tẩy trắng Proxitane là một hợp chất của Peracetic Acid (nồng độ 15%), Acid Acetic, Hydrogen Peroxyde (nồng độ 23%), có khả năng oxy hóa mạnh và diệt khuẩn hiệu quả.

Hoá chất tẩy trắng Proxitane không chứa clo, phân hủy nhanh chóng thành các chất tự nhiên (nước, oxy và carbon dioxide), không để lại dư lượng độc hại hoặc mùi khó chịu.

Hoá chất tẩy trăng Proxitane

Các tính chất:

 • Tính chất vật lý: là một chất lỏng trong suốt, ở nồng độ sử dụng thì gần như không mùi. Tuy vậy, dạng đậm đặc của proxitane có mùi rất mạnh với đặc trưng đó giúp người sử dụng có thể phân biệt ngay với các hóa chất khác. Proxitane có khả năng hòa tan trong nước ở mọi tỉ lệ.
 • Tính chất hóa học: là một chất oxy hóa mạnh, có thể phản ứng với các chất hữu cơ hoặc kim loại như sắt, đồng và nhôm. Proxitane cũng có thể bị phân hủy bởi ánh sáng hoặc nhiệt độ cao. Proxitane có khả năng diệt khuẩn và tiêu diệt các mầm bệnh hiệu quả, bằng cách oxy hóa các thành phần quan trọng của vi sinh vật như protein, lipid và DNA.
 • Tính chất sinh học: không chứa clo, phân hủy nhanh chóng thành các chất tự nhiên (nước, oxy và carbon dioxide), không để lại dư lượng độc hại hoặc mùi khó chịu. Proxitane không gây ô nhiễm môi trường nếu xả ra nguồn nước hoặc đất, do đó được coi là một loại hóa chất thân thiện với môi trường.

So sánh Proxitane với một số chất khác

 • So với clo: proxitane có hiệu quả diệt khuẩn cao hơn, không gây ăn mòn thiết bị, không để lại dư lượng độc hại hoặc mùi khó chịu.
 • Đối với ozone: có hiệu quả diệt khuẩn tương đương, không cần thiết bị phát sinh ozone, không gây ô nhiễm không khí.
 • So với hydrogen peroxide: Chất này có hiệu quả diệt khuẩn cao hơn, không cần thiết bị phun sương, không gây ăn mòn thiết bị.

Với chi phí cao hơn và cần có cách bảo quản cẩn thận hơn thì những gì nó mang lại thật sự xứng đáng vì qua các so sánh ở trên cho thấy Proxitane đều vượt trội hơn hẳn và không có những tác dụng phụ hay tính chất phụ kèm theo.

Công dụng và lưu ý khi sử dụng hoá chất tẩy trắng Proxitane

hoá chất tẩy trắng Proxitane

Công dung:

Hoá chất tẩy trắng Proxitane được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như công nghiệp thực phẩm, nông nghiệp, y tế, xử lý nước và khử trùng không khí:

 • Trong công nghiệp thực phẩm: Hoá chất Proxitane được sử dụng để khử trùng thiết bị, bề mặt và đường ống, bảo quản thực phẩm và giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.
 • Trong nông nghiệp: Proxitane được sử dụng để khử trùng đất, hạt giống, cây trồng và gia súc, cũng như để ngăn ngừa các bệnh thực vật và động vật.
 • Trong y tế: Hoá chất tẩy trắng Proxitane được sử dụng để tiêu diệt và khử trùng các thiết bị y tế, vật liệu y tế và phòng mổ, cũng như để tiêu diệt các vi khuẩn kháng thuốc.
 • Trong xử lý nước: Hoá chất này được sử dụng để xử lý nước thải sinh học và công nghiệp, cải thiện chất lượng nước và giảm lượng oxy hòa tan.
 • Trong khử trùng không khí: Hoá chất Proxitane được sử dụng để diệt khuẩn không khí trong các không gian đóng như nhà máy, văn phòng và nhà ở.

Lưu ý:

Khi sử dụng Hoá chất tẩy trắng Proxitane, cần lưu ý một số điều sau:

 • Hoá chất tẩy trắng Proxitane là một chất oxy hóa mạnh, có thể gây kích ứng da và niêm mạc, do đó cần đeo găng tay, kính bảo hộ và khẩu trang khi tiếp xúc.
 • Nó có thể phản ứng với các chất hữu cơ hoặc kim loại như sắt, đồng và nhôm, do đó cần tránh tiếp xúc với các vật liệu này.
 • Hoá chất có thể bị phân hủy bởi ánh sáng hoặc nhiệt độ cao, do đó cần bảo quản ở nơi mát mẻ và tối.
 • Proxitane có thể gây ô nhiễm môi trường nếu xả ra nguồn nước hoặc đất, do đó cần tuân thủ các quy định về xử lý và loại bỏ an toàn.

→Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về hoá chất proxitane hãy truy cập tại đây để biết thêm chi tiết nhé!

Qua các thông tin về Hoá chất được nói ở trên về tính chất, công dụng. Nhìn chung, Proxitane là một loại hóa chất có nhiều tiềm năng và lợi ích cho con người và môi trường. Tôi cho rằng Hoá chất tẩy trắng Proxitane nên được sử dụng rộng rãi hơn trong các ngành công nghiệp khác nhau để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho con người và môi trường. Và hãy kết hợp với nhũng lưu ý kể trên để sử dụng Proxitane một cách hiệu quả và an toàn, tận dụng tối đa công dụng mà nó mang lại.

Xem thêm bài viết về tác dụng của Proxitane 15:23 trong khử trùng và sát khuẩn 

Tra cứ thông tin MSDS về Proxitane 12:20 và MSDS Proxitane 15:23 tại đây

Mua hoá chất Proxitane 12:20 và hoá chất Proxitane 15:23 

Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm xin quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại: 0909.427.252 Mr.Phong hoặc truy cập tại đây để biết thêm chi tiết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909427252